आज दिन करवे दा आया है

आज दिन करवे दा आया है
आज दा दिहाड़ा सखियो
आज सच शगना दा गाया है।।

आज दिन करवे दा आया है
आज दा दिहाड़ा सखियो
आज सच शागना दा गया है।।

दिन करवे दा आया है
आज दा दिहाड़ा सखियो
सुछे शागना दा गया है।।

आओ राज के शृंगार करिए
मेंहांडी बिंदिए वांगा नामिया
पाके माँग विच सिंदूर भारिए।।

आओ शागन मनआइए नी
रब कोलो खैरा दी
झोली दात पविए नी।।

ऊँच होर भी त्योहार नी बड़े
पर दिन करवे दे
रेल प्यारा दी बानेरए ते चढ़े।।

मान प्रेम दे रंग रंगिए
रब कोलो मआइए डी
लंभी उमरा दा वार मांगिए।।

सब रांझारो से धोए
करवा सुहागाना दे
मन प्रेम दे बीज बोए।।

एक आमबरी जड़ चाड़ना
एक छान वेदे चढ़ना
जब माइये नी घर वादना।।

माइया जुग जुग जीवे नी
अमृत प्यारा दा
जी जी भर भर पीवे नी।।

रख व्रत कथा गाइए
भूख छान माही दा
शामी बैठ के कुछ खाइए।।

ये रीत पुरानी है
ये रीत पुरानी है
घूड़े आ प्यारा दी
पीछे इस दे कहानी है।।

Aaj Din Karwe Da Aaya Hai
Aaj Da Dihaada Sakhiyo
Aaj Sach Shagna Da Gaya Hai

Din Karwe Da Aaya Hai
Aaj Da Dihaada Sakhiyo
Suche Shagna Da Gaya Hai

Aao Raj Ke Shringaar Kariye
Menhandi Bindiye Vanga Namiya
Paake Maang Vich Sindoor Bhariye

Aao Shagan Manayiye Nee
Rab Kolo Khaira Dee
Jholi Daat Pawiye Nee

Oonch Hor Bhi Tyohar Nee Bade
Par Din Karve De
Rail Pyara Di Banere Te Chade

Man Prem De Rang Rangiye
Rab Kolo Mayiye Dee
Lambhi Umara Da Var Mangiye

Sab Ranjharo Se Dhoye
Karwa Suhagana De
Mann Prem De Beej Boye

Ek Amabri Jad Chadna
Ek Chan Vede Chadana
Jab Mayiye Nee Ghar Vadana

Mayiya Jug Jug Jeeve Nee
Amrat Pyara Da
Jee Jee Bhar Bhar Peeve Nee

Rakh Vrat Katha Gayiye
Bhookh Chan Maahi Da
Shaami Baith Ke Kuchh Khayiye

Ye Reet Purani Hai
Ye Reet Purani Hai
Ghoode Aa Pyara Dee
Peechhe Iss De Kahani Hai

Leave a Comment